Dịch Vụ Bảo Dưỡng (Nhanh)

Dù xe của bạn là hạng xe sang hay xe phổ thông thì việc thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ cần được ưu tiên. Hãy đến với Michelin An Khánh! Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô toàn diện, giúp chiếc xe của bạn tăng thêm tuổi thọ cũng như hiệu suất xe vận hành. Hãy đặt lịch ngay hôm nay để chúng tôi giúp cho chiếc xe của bạn luôn vận hành êm ái trên mọi cung đường!

Tìm hiểu về dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô là gì?

Dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô là việc kiểm tra, tra dầu mỡ, thay thế các phụ tùng, linh kiện bị hao mòn, lão hóa theo định kỳ để giúp xe vận hành ổn định, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu. Dịch vụ này bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, tùy thuộc vào loại xe, đời xe và nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô là gì?
Dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô là gì?

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô

Việc bảo dưỡng xe đúng định kỳ sẽ giúp xe ngăn chặn được các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô, cụ thể như sau:

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô

Phát hiện và ngăn chặn nguy cơ hư hỏng sớm: khi bảo dưỡng, các kỹ thuật viên sẽ phát hiện ra các lỗi hư hỏng đã và sắp xảy ra bằng các công cụ chuyên dụng. Bảo dưỡng xe ô tô kịp thời sẽ giảm các nguy cơ hỏng hóc về động cơ và các bộ phận chi tiết,…

Hoạt động trơn tru, êm ái, đảm bảo an toàn: Bảo dưỡng xe ô tô đúng cách, các bộ phận như phanh, lốp, động cơ,.. sẽ ít xảy ra lỗi, khiến tài xế dễ dàng kiểm soát các lỗi hư hỏng. 

Để xe luôn có trạng thái tốt: Những chiếc xe được bảo dưỡng tốt sẽ có tuổi thọ cao cũng như vận hành tốt hơn những xe bị bỏ quên, lâu ngày không bảo dưỡng. Các phụ kiện và chức năng của xe cũng sẽ sử dụng được lâu hơn, bền hơn, mà không hay bị lỗi vặt.

TIết kiệm chi phí sửa chữa: Việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ giúp bạn tránh việc phải sửa chữa các linh kiện gây tốn kém. Chấp hành đúng quy định về thời gian bảo dưỡng xe do hãng xe quy định để nắm bắt được các vấn đề nhỏ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa không nhỏ về sau.

Các hạng mục trong dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô

Các hạng mục trong dịch vụ bảo dưỡng nhanh xe ô tô thường bao gồm:

Kiểm tra hệ thống điều khiển khoang lái: đèn, cần gạt mưa, hệ thống điện, hệ thống điều hòa,….

Kiểm tra khoang động cơ: lọc gió, dầu nhớt trợ lực, nhớt động cơ, nước mát, dầu phanh, dây đai truyền động,..

Kiểm tra gầm xe: đai ốc, lốp xe, đường ống, hệ thống phanh, ống xả, các vị trí dễ rò rỉ

Kiểm tra cuối: tốc độ, độ trượt, lực phanh, nồng độ của khí xả,…

Các hạng mục trong dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô
Các hạng mục trong dịch vụ bảo dưỡng nhanh xe ô tô

Lịch trình bảo dưỡng xe ô tô đúng thời hạn

Lịch trình bảo dưỡng xe ô tô đúng hạn
Lịch trình bảo dưỡng xe ô tô đúng hạn

Đối với xe đi được 5000km: Dịch vụ bảo dưỡng nhanh sẽ bao gồm: vệ sinh khoang máy, điều hòa, lọc gió, thay nhớt máy, các hệ thống đèn phanh, khung gầm

Đối với xe đi được 10 000 km: Dịch vụ bảo dưỡng gồm: vệ sinh khoang máy, điều hòa, lọc gió, thay nhớt máy, các hệ thống đèn phanh, khung gầm,  thay lọc nhớt, kiểm tra hệ thống bôi trơn, góc bánh xe và đảo lốp.

Đối với xe đi được 15 000 km: Dịch vụ bảo dưỡng bao gồm: vệ sinh khoang máy, điều hòa, lọc gió, thay nhớt máy, các hệ thống đèn phanh, khung gầm, thay lọc nhớt, kiểm tra hệ thống bôi trơn, góc bánh xe, đảo lốp, can không tải, họng hút bướm ga.

Đối với xe đi được 30 000 km: Dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô bao gồm: vệ sinh khoang máy, điều hòa, lọc gió, thay nhớt máy, các hệ thống đèn phanh, khung gầm,  thay lọc nhớt, kiểm tra hệ thống bôi trơn, góc bánh xe, đảo lốp, can không tải, họng hút bướm ga, thay dầu phanh, hộp số, trợ lực, nước mát, lọc nhiên liệu, hệ thống động cơ, máy đề, kim phun buồng đốt.

Xem thêm: Báo giá lọc nhớt xe ô tô chính hãng, chất lượng

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại Michelin An Khánh 

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại Michelin An Khánh được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận xe

 Khách hàng mang xe đến gara và được nhân viên tư vấn về các hạng mục bảo dưỡng cần thiết.

Bước 2: Kiểm tra xe 

Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra tổng thể xe để xác định tình trạng xe và các hạng mục cần bảo dưỡng cũng như mức độ bảo dưỡng đối với từng xe

Bước 3: Báo giá 

Nhân viên tư vấn sẽ báo giá chi tiết các hạng mục bảo dưỡng cho khách hàng.

Bước 4: Thực hiện bảo dưỡng 

Sau khi khách hàng đồng ý với báo giá, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành thực hiện bảo dưỡng xe.

Bước 5: Vệ sinh xe sau khi bảo dưỡng

Sau khi hoàn tất việc bảo dưỡng, xe sẽ được rửa sạch sẽ 

Bước 6: Kiểm tra chất lượng xe sau khi bảo dưỡng

Khởi động xe và kiểm tra chất lượng xe khi vận hàng sau bảo dưỡng.

Bước 7: Bàn giao xe 

Sau bước kiểm tra cuối cùng, xe sẽ được bàn giao cho khách hàng.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại Michelin An Khánh
Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại Michelin An Khánh

Tham khảo thêm:

Michelin An Khánh là trung tâm bảo dưỡng xe ô tô uy tín tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô nhanh chóng, chuyên nghiệp và chất lượng nhất.