Hướng dẫn chọn vị trí đặt kích xe ô tô phù hợp và chính xác nhất

Bạn đang gặp sự cố về lốp xe giữa đường và cần thay thế? Việc sử dụng kích để nâng xe là điều cần thiết, nhưng bạn có biết cách chọn vị trí đặt kích xe ô tô phù hợp và chính xác nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân và chiếc xe của bạn hay chưa? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách chọn vị trí đặt kích xe ô tô an toàn và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về kích xe ô tô và công dụng 

Ngày nay, nhiều tài xế xe ô tô dùng đến kích ô tô, họ sử dụng sản phẩm cho nhiều nhu cầu sử dụng, rất tiện lợi. Kích xe ô tô được biết tới là một vật dụng cần thiết trong việc vá, thay lốp ô tô. Những công việc cần làm dưới gầm xe hơi đều cần dùng kích xe ô tô để công việc dễ dàng, thuận lợi hơn khi làm.

Tìm hiểu về kích xe ô tô và công dụng
Tìm hiểu về kích xe ô tô và công dụng

Việc đặt kích sai vị trí có thể dẫn đến những nguy hiểm tiềm ẩn như xe bị lật, kích bị gãy, hoặc thậm chí gây thương tích cho người sử dụng. Nếu tìm đúng vị trí đặt kích xe ô tô thì nó mang lại rất nhiều công dụng cho người dùng nó. Dưới đây là một số công dụng được biết đến nhiều nhất, cụ thể như:

  • Tăng hiệu quả làm việc khi làm dưới gầm xe
  • Tiết kiệm được thời gian làm việc
  • Tiết kiệm được sức lao động
  • An toàn hơn khi làm việc, hoạt động dưới gầm xe ô tô
  • Nâng cao được chất lượng, độ uy tín và chuyên nghiệp của các trung tâm sửa chữa ô tô

Các vị trí đặt kích xe ô tô chuẩn nhất

Vị trí đặt kích xe ô tô không phải đặt ở vị trí nào cũng đúng mà cần phải dựa vào sự hỗ trợ từ nhà sản xuất để biết được điểm đặt kích chính xác. Thông thường xe ô tô có 3 điểm chính để đặt kích mà các bạn có thể tham khảo và hãy kết hợp thêm với thông tin của nhà sản xuất để đặt đúng vị trí

Các vị trí đặt kích xe ô tô chuẩn nhất
Các vị trí đặt kích xe ô tô chuẩn nhất

Đặt kê mễ: Đặt kê mễ các bạn nên đặt theo cặp bởi nó là cố định để nâng hầm xe hơi. Kê mễ có phần bị lõm, người dùng có thể dùng tay để cảm nhận tìm ra vị trí.

Kích thủy lực: Vị trí đặt kích thủy lực dưới gầm ô tô có rất nhiều chỗ. Tất cả các loại xe ô tô đều có vị trí nâng nên các bạn hãy chú ý tìm ra điểm đặt phù hợp.

Hướng dẫn chọn vị trí đặt kích xe ô tô phù hợp

Tìm đúng vị trí đặt kích xe ô tô  là điều rất quan trọng, bởi khi bạn đặt đúng thì công việc của bạn sau đó mới hiệu quả và dễ dàng. Dưới đây là các bước chọn vị trí để đặt kích xe ô tô phù hợp mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Xác định vị trí cần nâng gầm của các loại xe ô tô

Mỗi loại xe ô tô sẽ có thông số và kích thước khác nhau nên việc tìm vị trí đặt kích sẽ không có các hướng dẫn nhất định. Điều này sẽ phụ thuộc vào các thông tin mà nhà sản xuất cung cấp cho khách hàng khi mua xe.

Khách hàng hãy đặt kỹ hướng dẫn mà các đơn vị bán xe cung cấp lúc mua xe. Trong hướng dẫn đó có những hướng dẫn chi tiết cụ thể về vị trí đặt kích nâng gầm xe. Các bạn sẽ phải thực hiện đúng như trong hướng dẫn để có thể nâng gầm xe ô tô.

Bước 2: Tìm hướng phù hợp để luồn kích nâng vào gầm xe

Trước khi luồn kích nâng vào gầm xe, các bạn cần phải đảm bảo phần bát đỡ ở đầu kích phù hợp với điểm nâng đã xác định trước đó. Gầm xe có nhiều hướng khác nhau nên khi tìm hướng phù hợp là rất khó khăn. Nhưng nếu bạn đã tìm đúng vị trí ở ngay bước 1 thì sẽ không có gì lo ngại ở bước này.

Bước 3: Tiến hành các bước để nâng xe

Với mỗi loại kích thì sẽ có những cách nâng xe khác nhau, cụ thể như:

  • Kích cắt kéo chữ A: Ở loại kích này, các bạn cần luồn tay vào giữa thân kích và quay theo chiều kim đồng hồ. Còn khi hạ kích thì quay ngược lại chiều kim đồng hồ.
  • Kích cá sấu: Xoay cần kích theo chiều kim đồng hồ để nâng kích. Khi đạt đến độ cao mong muốn, hãy ngừng xoay cần kích và khóa van an toàn.
Nâng xe bằng kích cắt kéo chữ A
Nâng xe bằng kích cắt kéo chữ A

Bước 4: Dùng mễ kê để làm việc

Mễ kê là vật dụng được đặt thêm vào vị trí ở gần kích xe nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sửa chữa trong khi nâng xe. Các bạn sẽ điều chỉnh mễ kê sao cho phù hợp rồi khóa để cố định chiều cao gầm xe.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra và điều chỉnh

Sau khi các bạn đã đặt kê mễ và kích vào gầm xe ô tô, hãy kiểm tra lại độ chắc chắn của các vật dụng và điều chỉnh lại khi chưa chắc chắn. Khi đã hoàn thành xong công việc hãy hạ kích xe xuống từ từ.

Bài viết trên là những hướng dẫn chi tiết về việc tìm vị trí đặt kích xe ô tô và cách để đặt kích mà Trung Tâm Lốp Michelin An Khánh tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc sử dụng kích xe ô tô.